Chiều 10/8/2024, UBND Việt Hưng tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thiệt hại và triển khai các phương án khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3. Dự Hội nghị các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã, trưởng các Ban, ngành Đoàn thể, cán bộ, công chức xã, Công an, Quân sự xã, các đồng chí trưởng thôn trong xã.

Tại hội nghị, các thôn đã báo cáo nhanh những thiệt hại do bão Yagi gây ra, công tác khắc phục hậu quả sau bão. Chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Văn Hiểu- Chủ tịch UBND xã đã đánh giá công tác phòng chống bão Yagi các thôn, trong đó đã khắc phục dọn dẹp cây đổ, chống úng ngập cục bộ, bơm tiêu thoát nước, khắc phục lưới điện sinh hoạt và sản xuất đồng thời thảo luận đưa ra các biện pháp khắc phục đối với các vấn đề liên quan đến cấp điện, nước sạch; vấn đề xử lý các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông; công tác khám chữa bệnh, dự phòng vật tư y tế ở địa phương bị ảnh hưởng mưa bão; việc huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa, bão. Hội nghị đã thảo luận đánh giá cao công tác phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng các ngành, đơn vị, đoàn thể đã triển khai các biện pháp huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, gặp khó khăn sau bão, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Cùng đó, đề nghị huyện sớm có hướng dẫn cụ thể về rà soát thống kê những thiệt hại của người dân do bão lũ để có phương án hỗ trợ người dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đài truyền thanh xã Việt Hưng