Sáng 16/8, Công an huyện Văn Lâm tổ chức Lễ ra mắt Bộ phận Bộ phận tiếp nhận và trả kết. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên; đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, UVBTVHU, PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Giang, UVBTVHU, Thượng tá, Trưởng Công an huyện Văn Lâm.

Bộ phận Một cửa Công an huyện Văn Lâm được đầu tư, nâng cấp cơ bản đồng bộ, hiện đại, tiện nghi phù hợp với điều kiện địa phương và thực tiễn cơ sở vật chất của Công an huyện. Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai và mã hóa bằng mã QR để Nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện; khuôn viên tiếp công dân được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, có khu vực giao dịch và chờ giải quyết công việc cho người dân. Hoạt động Bộ phận một cửa tại Công an huyện Văn Lâm tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tuch hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ hành chính công. Qua đó, nâng cao nhận thức, năng lực cho cán bộ, chiến sĩ trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thực hiện tại Công an cấp huyện, cấp xã gắn với việc tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi, công khai minh bạch và đúng pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Công an huyện Văn Lâm đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị Công an huyện Văn Lâm tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Công an huyện Văn Lâm cần xác định phương chấm hoạt động là: “công khai, minh bạch, tận tâm, chu đáo – đúng pháp luật, đúng hẹn” và “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách thủ tục hành chính”. Đề nghị từng cán bộ chiến sĩ phải tích cực nghiên cứu học tập, rèn luyện để nâng cao năng lực công tác và nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực sự công tâm, thạo việc. Nghiên cứu hiện đại hóa hoạt động của bộ phận một cửa trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, phần mền dịch vụ công để giải quyết các dịch vụ công trực tuyến.

Trung tâm  VH&TT huyện