Nhằm triển khai đề án “Phụ nữ Hưng Yên thực hiện phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023 – 2026”.

Ngày 19/9/2023 Hội LHPN huyện phối hợp với phòng Tài nguyên & Môi trường huyện tổ chức tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình cho các cán bộ, hội viên phụ nữ xã Việt Hưng. Về dự và truyền đạt nội dung tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBCH, Phó Văn phòng - Tổ chức, Hội LHPN tỉnh và đồng chí Vũ Thị Huyền - Chuyên viên Sở Tài nguyên & môi trường tỉnh.

Tại hội nghị, các đồng chí đã được hướng dẫn phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình với những ví dụ minh họa dễ hiểu, dễ nhớ; đồng thời, chuyên gia về môi trường đã hướng dẫn trực quan cách làm vi sinh bằng men EMUNIV và men IMO (loại men vi sinh tự làm từ các nguyên liệu đơn giản, chi phí rẻ như: cám gạo, men rượu, chuối,…) ở dạng nước hoặc dạng khô; Cũng như giới thiệu các ứng dụng thiết thực trong xử lý rác hữu cơ tại hộ để làm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn phục vụ trong nông nghiệp; ứng dụng men vi sinh trong chăn nuôi để tăng sức đề kháng, bảo vệ đàn vật nuôi; làm các dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa hữu cơ, làm sạch môi trường ao, hồ; làm thuốc để phòng và điều trị 1 số bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe con người...

Kết thúc buổi tập huấn, các đại biểu đều cơ bản nắm được cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, nhất là những ứng dụng thiết thực của men vi sinh EMUNIV và men IMO và cam kết triển khai sâu rộng đến từng hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền