Ngày 05/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Việt Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Cùng dự có đồng chí đồng chí Lê Thị Phương Loan- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận HU, UBMTTQ Huyện Văn Lâm. Ở xã, có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện các chức sắc tôn giáo, trạm y tế, các trường học, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng trên 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Việt Hưng đã về dự đông đủ.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Việt Hưng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, công tác Mặt trận tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú đa dạng, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, phong trào “Xây dụng khu dân cư 5 không”, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa.v.v... được các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, MTTQ xã Việt Hưng cần đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên tuyên truyền vận động thực hiện có hiệu quả  cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” , chủ động nắm bắt dư luận xã hội, quyết tâm bảo vệ đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn xã vững mạnh; Tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, Mặt trận Tổ quốc làm đầu mối tập hợp các tổ chức thành viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời chuyển đến thường trực Đảng ủy, UBND xã. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, làm tốt công tác giám sát phản biện xã hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri lấy ý kiến của nhân dân tham gia vào dự thảo văn kiện hội đồng nhân dân, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.
       Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 35 đồng chí vào Ban chấp hành MTTQ xã Việt Hưng khóa XXVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Văn Lâm trong thời gian tới.

Đài truyền thanh xã Việt Hưng